deutsch | english | tiếng việt
Dịch vụ Mô hình thông tin xây dựng

Mô hình thông tin xây dựng (BIM)

Ở gbc engineers, chúng tôi sử dụng phương pháp lập kế hoạch BIM trong hầu hết các dự án. Bằng cách này, chúng tôi hoàn toàn có thể đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho các cấu trúc xây dựng rất phức tạp 


BIM là một từ thông dụng mới trong quy hoạch xây dựng. Ngày nay, nhiều nhà quy hoạch nói về mô hình xây dựng 3D và cho rằng đó là BIM. Tuy nhiên, BIM còn hơn thế nữa.

“Mô hình thông tin xây dựng (BIM) mô tả dạng kỹ thuật số của các đặc điểm về mặt vật lý và công năng của một tiện ích (công trình). BIM là nguồn thông tin, kiến thức được chia sẻ về một công trình, tạo nên cơ sở đáng tin cậy để đưa ra các quyết định liên quan tới công trình trong suốt vòng đời của nó, được khai thác và sử dụng từ giai đoạn lên ý tưởng cho đến giai đoạn phá dỡ công trình.” "- Nguồn: NBIMS

Ngoài việc cung cấp dữ liệu về các đặc tính hình học của tòa nhà, BIM còn có thể tích hợp các loại dữ liệu khác như vật liệu sử dụng, nhà sản xuất, chi phí, tiến độ thời gian...Khi sử dụng BIM, tất cả các thành viên trong nhóm thiết kế cần phải tích hợp dữ liệu của họ vào một mô hình chung.  

Việc tạo ra các bản vẽ thép và bê tông hiện đại bắt đầu bằng việc tạo ra một mô hình 3D mô tả hình dạng của tòa nhà. Các khung nhìn, mặt cắt dọc và ngang trong bản vẽ sau đó có thể được trích xuất tự động từ mô hình 3D. Kết quả là, bất kỳ mặt cắt nào có thể được tạo ra từ bất kỳ bộ phận nào của mô hình. Sau đó, các thay đổi trong mô hình 3D sẽ được tự động cập nhật vào bản vẽ.

Tại gbc engineers, chúng tôi áp dụng BIM vào hầu hết các dự án. Bằng cách này, chúng tôi hoàn toàn có thể đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho các cấu trúc xây dựng rất phức tạp trong mọi giai đoạn của dự án. Nhập cốt thép ở dạng 3D cho phép bạn kiểm tra va chạm giữa các thanh cốt thép và các yếu tố khác. Bạn cũng có thể kiểm tra xem cốt thép đã được lắp đặt ở tất cả các khu vực hay chưa, điều này giúp làm giảm đáng kể khả năng mắc lỗi trong bản vẽ cốt thép.